Tượng Rồng đá đẹp – Ý nghĩa tượng Rồng trong việc thờ cúng trấn yểm

Hình ảnh loài rồng cao quý và quyền uy đã ăn sâu vào tín ngưỡng của người Việt. Ngày nay, nhiều người muốn đặt những bức tượng rồng đá tại những công trình tâm linh như: lăng mộ, đình chùa, nhà thờ tổ, …

Trong bài viết này, cùng Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt tìm hiểu cách sử dụng và trưng bày tượng rồng đúng cách nhé!

Tìm hiểu về tượng rồng đá

Rồng đá là một trong tứ linh được người Việt thờ cúng. Theo truyền thuyết cổ phương Đông, rồng là con vật linh thiêng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Rồng có thân hình dài, trên mình có vảy giống rắn, đầu có sừng, chân có móng vuốt. Rồng có thể bay trên trời, bơi trong nước, có sức mạnh bất khả chiến bại, thở ra nước và thở ra lửa… Tượng rồng thường thấy ở các đình làng, chùa chiền, nhà thờ họ, lăng tẩm, di tích, tâm linh.

Tượng rồng đá thường được bày trí tại các công trình tâm linh
Tượng rồng đá thường được bày trí tại các công trình tâm linh

Rồng đá phong thủy là linh vật của quyền uy và sức mạnh, được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối với nhiều hình dáng, kích thước và chất liệu khác nhau.

Rồng là linh vật kết tinh của trời đất, có thể thổi bay trời đất bằng hơi thở của mình. Trong văn hóa, tín ngưỡng và phong thủy của người Việt, rồng là linh vật tối thượng, mang lại thịnh vượng, may mắn và mọi điều tốt lành. 

Ý nghĩa của tượng rồng đá

Tượng rồng đá thường xuất hiện nhiều ở các đình chùa, miếu mạo, lăng tẩm, nhà thờ họ, dinh thự, tư gia,… Vì từ xa xưa, người ta đã tin rằng tượng rồng mang nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng. Cụ thể:

Mang đến sự bảo hộ

Người ta tin rằng tượng rồng mang linh khí, linh vật là dương khí, vì tà khí, ma quỷ,….. Điều này bảo vệ sự tôn nghiêm của những nơi tâm linh và mang lại hòa bình cho mọi người.

Với tính linh của mình, rồng bảo vệ cuộc sống gia đình, hóa giải những điều xui xẻo, điềm xấu ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của gia chủ, tăng tình cảm gia đình, hòa thuận giữa các thành viên.

Tăng cường phúc khí, may mắn

Trong số các linh vật, rồng là một bùa hộ mệnh phong thủy tốt lành. Đặc biệt, rồng được điêu khắc từ các loại đá tự nhiên nguyên khối như đá cẩm thạch trắng, đá xanh, đá đen…

Năng lượng được đá tự nhiên tích tụ qua hàng triệu năm cộng hưởng với sự thịnh vượng của biểu tượng rồng góp phần kích hoạt những năng lượng tích cực mang lại sinh lực dồi dào. Từ đó, đặt tượng rồng trước cửa nhà, ngõ phố, nhà thờ bà,… giúp gia chủ thu hút vận may, tăng tài lộc.

Tượng rồng đá thường thấy ở các đình chùa
Tượng rồng đá thường thấy ở các đình chùa

Trợ giúp đường công danh sự nghiệp

Tượng rồng phong thủy bằng đá rất phù hợp với những nhân vật uy quyền. Tượng rồng cao quý không chỉ giúp bạn trên con đường làm ăn phát đạt mà còn giúp ngăn chặn kẻ xấu thực hiện âm mưu của kẻ thù. 

Đặc biệt với những người làm việc trong lĩnh vực chính trị, tượng rồng giúp tạo dựng danh tiếng, khuếch trương quyền lực, hóa giải những lời chỉ trích, giúp mở đường đến vinh quang.

Tăng sự hoà hợp lứa đôi

Rồng là con vật chí dương, tượng trưng cho sức mạnh của nam giới trong gia đình. Cùng với linh vật là phượng hoàng, mang tính âm và tượng trưng cho phái nữ. Là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, rồng phượng mang đến sự hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình. 

Vốn dĩ chỉ có trong truyền thuyết, đây là linh vật hiện thân của phép màu, không chỉ mang lại phú quý mà còn tăng phúc khí. Giúp con đường công danh rộng mở hơn, đưa đến vinh hoa, sự nghiệp hanh thông, thăng tiến nhanh chóng.

Cách đặt tượng rồng đá chuẩn phong thuỷ

Dù sử dụng tượng rồng đá làm vật trang trí hay linh vật phong thuỷ, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thuỷ trong bày trí.

Tượng rồng được đặt đúng cách, đúng nơi chốn sẽ phát huy tác dụng một cách mạnh mẽ nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm trưng bày tượng từ Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt:

  • Nên đặt tượng rồng ở hai bên hành lang, phòng khách hoặc phòng làm việc. Việc đặt tượng linh vật rồng như vậy là cách thể hiện uy quyền của người lãnh đạo. Mang đến điềm lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc làm ăn và hợp tác, tránh xung đột, lời qua tiếng lại.
  • Đặt rồng đá đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ có nghĩa là bạn sẽ thu hút được may mắn, tài lộc và thu được nhiều lợi nhuận khi làm ăn cho gia đình.
  • Rồng thích hợp đặt ở vị trí nhìn ra sông hoặc biển. Vị trí này giúp gia tăng tài lộc. 
  • Đặt nó trên bậu cửa sổ hoặc ban công với cổ hướng ra biển hoặc sông. Như thể một cặp rồng đã trỗi dậy. Theo quan điểm phong thủy, bố cục này có thể mang lại sự thịnh vượng.
  • Nếu trong hoặc ngoài nhà đều không có hướng sông, biển thì nên đặt tượng rồng quay mặt về hướng Bắc. Nguyên nhân chính là do miền bắc “thủy thổ” hơn. rồng. 

Ưu điểm khi sử dụng tượng rồng đá

Tượng rồng đá được yêu thích không chỉ bởi những ý nghĩa đặc biệt trong tâm linh mà còn bởi những ưu điểm không thể phủ nhận. Một số điểm sáng của tượng rồng bằng đá có thể kể đến như:

Độ bền bỉ

Việc sử dụng đá tự nhiên, chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn do nước đảm bảo các sản phẩm có chất lượng hoàn hảo và có thể sử dụng lâu dài. Con rồng được chạm khắc tinh xảo và tinh xảo, là tâm huyết của những người thợ Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt.

Tính thẩm mỹ

Ưu điểm thứ hai của tượng rồng là giá trị thẩm mỹ cao. Tượng thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên với màu sắc đa dạng, đường vân tinh xảo.

Tượng đá luôn nổi bật khi chạm khắc rồng. Ngoài ra, nhiều bức tượng đã trở nên sáng hơn, sáng hơn và đẹp hơn. Vì vậy, tượng đá sẽ không bị mai một theo thời gian.

Ngoài ra, tượng đá rất dễ lau chùi, tẩy uế và không bám bụi. Vì vậy, chỉ cần lau bức tượng bằng một miếng vải ẩm và bức tượng sẽ luôn sáng bóng như mới. Ưu điểm này cũng giúp con người tiết kiệm công sức hơn khi sử dụng tượng đá.

Vẻ đẹp đầy oai vệ của tượng rồng đá
Vẻ đẹp đầy oai vệ của tượng rồng đá

Ý nghĩa tâm linh

Trong quá khứ, rồng là biểu tượng của quyền lực tối cao, của nhà vua nên hình ảnh rồng được chạm khắc hoặc thêu trên mọi vật dụng của nhà vua, bao gồm long bào, ngai vàng và cung điện. Nhà vua mới sử dụng biểu tượng rồng.

Rồng là biểu tượng của sức mạnh, là con vật kết nối giữa trời và đất, có thể bay trên mây và có thể ở dưới nước.

Do đó mà ngày nay, người ta tin rằng tượng rồng có thể mang lại những ý nghĩa tâm linh to lớn. Như: mang đến tài lộc, xua tan vận xấu, gia tăng uy quyền, sức mạnh, biểu tượng may mắn trong hôn nhân, …

Những lưu ý khi lựa chọn tượng rồng đá

Khi lựa chọn tượng rồng đá, một số người thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Dẫn đến tượng rồng chất lượng không tốt, không đúng với mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn tường rồng:

Chất liệu

Tượng rồng phải được làm bằng đá chất lượng tốt, không bị biến đổi theo thời gian. Chỉ sau đó, bức tượng sẽ tồn tại để đảm bảo ngôi mộ tổ tiên của gia đình. Đá kém chất lượng có thể bị mài mòn, nứt hoặc vỡ do thời tiết, có khả năng làm giảm đi sự tôn nghiêm và tôn nghiêm của lăng mộ. 

Một số loại đá tự nhiên tốt có thể kể đến như: đá xanh nguyên khối, đá trắng, đá đen, đá xám, đá xanh rêu,… Bạn nên chọn loại đá tốt nhất cho tượng rồng theo các tiêu chí nhu cầu, yếu tố địa lý và yếu tố phong thủy.

Giá thành

Tượng rồng đá được thiết kế theo diện tích thực tế của từng hạng mục công trình, dựa trên các yếu tố yêu cầu kỹ, mỹ thuật, khoảng cách vận chuyển….

Do đó gia thành các mẫu tượng rồng đá cũng sẽ thay đổi

Quý khách hàng hãy liên hệ qua số điện thoại 0989 380 335 để được nhận báo giá chi tiết nhất.

Tượng rồng đá bực thềm
Tượng rồng đá bực thềm

Đơn vị thi công

Xây dựng tượng rồng đá trang trí lăng mộ là một việc hệ trọng đòi hỏi nhiều nghệ nhân tay nghề cao. Biết những gì cần xem xét khi xây dựng tượng và lựa chọn các đơn vị cấu trúc phù hợp là những yếu tố chính để hoàn thành việc này.

Hiện nay, Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực thiết kế và thi công các sản phẩm tượng đá, lăng mộ đá, cuốn thư đá, … Các sản phẩm tượng đá của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và đạt được chất lượng mà khách hàng mong muốn.

Thiết kế

Để làm tượng rồng đá trước tiên bạn cần tìm hiểu về mẫu tượng phù hợp với nhu cầu bản thân. Lướt qua nhiều mẫu rồng đá trên mạng bạn sẽ biết kiểu dáng, thiết kế đẹp nào đúng ý mình mong đợi. 

Hãy luôn đưa ra những yêu cầu, mẫu mã chi tiết mà bạn muốn với đơn vị thi công. Với kinh nghiệm của mình, đơn vị sẽ hiểu được phong cách  của bạn là như thế nào và có những tư vấn phù hợp.

Một số mẫu rồng đá đẹp mắt được yêu thích 2023

Sản phẩm tượng rồng đá được sản xuất bởi Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt được đánh giá là có chất lượng vượt trội, mẫu mã đẹp mắt, màu sắc, kiểu dáng đa dạng. Sau đây là một số mẫu tượng đá loài rồng mà bạn có thể tham khảo:

Tượng rồng đá vàng
Tượng rồng đá vàng
Tượng rồng đá xanh rêu
Tượng rồng đá xanh rêu
Tượng rồng đá xanh đen
Tượng rồng đá xanh đen

Cơ sở cung cấp tượng rồng đá chất lượng hàng đầu

Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt là đơn vị chế tác đá mỹ nghệ lâu đời tại Ninh Bình, chuyên cung cấp các sản phẩm tượng đá cao cấp: tượng phật đá, tứ linh đá, cột đá, chiếu rồng, lan can đá,..

Rồng đá vàng
Rồng đá vàng

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt là địa chỉ đáng tin cậy cho những khách hàng có nhu cầu về tượng rồng bằng đá, chúng tôi cam kết tư vấn và hoàn thiện sản phẩm với chất lượng cao nhất.

Như vậy, tượng rồng đá mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, khiến gia chủ cảm thấy trí tuệ sáng suốt, minh mẫn, xử lý mọi việc thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ từ Đá Tâm Linh Việt đã giúp các bạn chọn được mẫu tượng phù hợp cho gia đình.

Xem thêm:

BÀI VIẾT MỚI