Tìm hiểu kết cấu của khu lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp hoàn chỉnh.

Khu lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp.

Xây dựng lăng mộ đặc biệt quan trọng trong đời sống tâm linh của các gia đình Việt hiện nay.

Trong đó, đá là chất liệu được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay bởi các ưu điểm nổi bật về độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ.

Vậy kết cấu của khu lăng mộ đá xanh thanh hóa hoàn chỉnh gồm những gì?

Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Kết cấu của khu lăng mộ đá xanh thanh hóa hoàn chỉnh.

Hiện nay, một khu lăng mộ đá xanh thanh hóa hoàn chỉnh gồm có 2 phần: phần ngoài khu lăng mộ và phần bên trong khu lăng mộ. Ngoài ra, một vài bộ phận kiến trúc khác đi kèm sẽ giúp hoàn thiện không gian trang nghiêm cũng như mang đến giá trị thẩm mỹ nổi bật.

  • Bên ngoài khuân viên lăng mộ đá xanh cần chú ý.

Đây là các bộ phận bao quát bên ngoài để tạo thành bức tường bảo vệ bên ngoài cũng như cùng với đó mang đến không gian đồ sộ hơn cho toàn bộ khuôn viên. Chúng cũng gồm nhiều kiến trúc tập hợp thành để hoàn thiện không gian một cách tốt nhất.

lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp

Khu vực lan can bên ngoài của khu lăng mộ.

Đầu tiên, phải kể đến đó là phần lan can đá hay hàng ráo đá bao quanh ở bên ngoài. Lan can đá thường có chiều cao từ 70-80cm để giúp mang đến sự cân đối với các kết cấu bên trong khi không che khuất tầm nhìn các bộ phân bên trong. Lan can có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy theo kết cấu cũng như lựa chọn.

Tiếp theo, đa số các khu lăng mộ đá xanh thanh hóa hiện này đều có cổng vào đặt ở chính giữa mặt trước của toàn bộ khuôn viên.

Phần cổng được thiết kế lớn và trên đỉnh có 2 con nghê đá mang ý nghĩa trông giữ và bảo vệ cho toàn bộ khu lăng mộ. Phần cổng này cũng có sự đa dạng về thiết kế và các họa tiết trang trí tùy theo yêu cầu đặt hàng. 

Ngoài ra, khu cổng lăng còn được thiết kế thêm 1 bậc tam cấp để làm lối đi cũng như tăng thêm sự đồ sộ, sang trọng cho toàn không gian. Tam cấp có kích thước và thiết kế như thế nào sẽ căn cứ vào toàn bộ diện tích của khu lăng mộ. Nhiều nơi có đặt thêm rồng đá hai bên để giúp tăng thêm sự uy quyền.

lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp

Khu vực cổng bên ngoài thể hiện sự đồ sộ cho toàn bộ khu lăng mộ

  • Kiến trúc khu lăng mộ đá xanh thanh hóa bên trong.

Đây là khu vực quan trọng nhất của khu lăng mộ đá xanh thanh hóa khi là nơi thờ cúng cũng như mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Bên trong cần phải được bố trí, sắp xếp một cách phù hợp nhất để có được sự cân đối cũng như mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất.

Lăng thờ đá được đặt ở trung tâm để làm nơi thờ cúng của toàn bộ khu lăng mộ. Khu vực này thường được đặt ở cuối dãy và ở vị trí chính giữa với diện tích lớn nhất. Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất để thể hiện được sự tinh tế, hưng thịnh của con cháu khi lựa chọn thiết kế. Các bạn có thể chọn thiết kế đơn giản hay cầu kỳ tùy thuộc vào diện tích chung cho toàn bộ khuôn viên.

khu lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp nhất

Lăng thờ đá quan trọng nhất cho không gian.

Tiếp theo đó là sự bố trí, sắp xếp của hệ thống mộ đá trong toàn bộ không gian. Hệ thống này có số lượng nhiều hay ít, kết cấu kích thước như thế nào sẽ căn cứ vào quy mô của toàn bộ gia tộc. Cần phải có sự cân đối để sắp xếp đảm bảo thứ bậc cũng như cùng với đó là tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ không gian.

  • Các bộ phận khác của khuân viên lăng mộ đá xanh thanh hóa.

Ngoài các bộ phận chính  trên thì còn có các công trình đi kèm như cuốn thư đá, lư hương đá, bàn ngồi uống nước…Đây là các đồ đi kèm nên tùy kết cấu cũng như mong muốn để có lựa chọn và bày trí như thế nào trong không gian chung cân đối,hài hòa nhất.

Cuốn thư  đá đặt bên ngoài như bình phong để che chắn cho khu mộ. Đèn đá và lư hương đá thiết kế để thắp hương cũng như tăng thêm sự trang trọng cho toàn bộ không gian.

khu lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp nhất

Tổng thể khuôn viên lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp.

  • Các ưu điểm nổi bật của khu lăng mộ đá xanh thanh hóa.

Với thiết kế đồ sộ, cầu kỳ mang giá trị thẩm mỹ cao thì hiện nay khuân viên lăng mộ đá xanh thanh hóa  là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình, dòng họ hiện nay. Chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  1. + Độ bền cao: đá được biết đến là chất liệu có độ bền đẹp lâu dài nhất trong các nguyên liệu hiện nay. Đá có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm sử dụng mà không bị nứt vỡ hay xỉn màu khi lựa chọn.
  2. + Giá trị thẩm mỹ cao cũng là yếu tố nổi bật khi trên nền chất liệu đá các họa tiết được chạm khắc một cách tinh xảo nhất. Đá có màu đẹp cùng các đường vân đá tự nhiên cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
  3. + Các khu lăng mộ đá cũng dễ dàng trong quá trình vệ sinh làm sạch để giúp cho khuôn viên lăng mộ luôn sáng bóng, có giá trị thẩm mỹ cao.

Các mẫu lăng mộ đá xanh thanh hóa trên toàn quốc đẹp.

ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ, THI CÔNG KHU LĂNG MỘ ĐÁ THANH HÓA UY TÍN.

Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt hiện là địa chỉ cung cấp lăng mộ đá xanh thanh hóa uy tín trên 63 tỉnh thành của cả nước.

Các mẫu khuân viên lăng mộ đá thanh hóa chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay.

khu lăng mộ đá xanh thanh hóa

Xưởng thiết kế chế tác lăng mộ đá xanh thanh hóa.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đẹp, chất lượng với giá thành tốt nhất đến với các khách hàng.

Địa chỉ cơ sở sản xuất: thôn Hạ trạo- xã Ninh thắng- huyện Hoa lư- tỉnh Ninh Bình.

Qúy khách hàng quan tâm liên hệ với số điện thoại di động: 0989.380.335- 01912.587.562.

Websitehttp://langmodaxanh.com/category/lang-mo-da/

Mail: tranthang9608@gmail.com

zalo: 0898.507.666.

2 thoughts on “Tìm hiểu kết cấu của khu lăng mộ đá xanh thanh hóa đẹp hoàn chỉnh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *