Ý nghĩa tâm linh phong thủy hoa văn trên lăng mộ đá.

LANG MO DA- Ý nghĩa của hoa văn chi tiết trên từng hạng mục.

Các mẫu lăng mộ đá hiện nay rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với khuôn viên của từng gia đình, dòng họ.

Có nhiều yếu tố được chú ý khi lựa chọn trong đó các hoa văn mang nhiều ý nghĩa về tâm linh cũng như thẩm mỹ.

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của những hoa văn này trên lăng mộ đẹp qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về hoa văn trên lăng mộ đá.

Các mẫu lang mo da hiện được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay khi sở hữu nhiều ưu điểm về độ bền đẹp theo thời gian cũng như sự đồ sộ, trang trọng cho khuôn viên lăng mộ.

Điểm nhấn đặc biệt của lăng mộ nay so với các loại khác đó là các hoa văn độc đáo được chạm khắc. Các hoa văn này có sự đa dạng cũng như mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

lang mo da dep

Mẫu mộ đá với hoa văn đẹp.

Trước hết, các hoa văn trên lang mo dep sẽ giúp cho tăng thêm tính thẩm mỹ. Bởi đặc trưng của chất liệu đá là có thể chạm khắc lên trên bề mặt để tăng sự tinh xảo cũng như độc đáo riêng biệt. Với các họa tiết này sẽ giúp cho lăng mộ thêm đẹp, sang trọng cũng như mang nhiều ý nghĩa hơn.

Ngoài ra, các họa tiết này cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác trong từng chi tiết. Đây cũng là một trong các đặc trưng riêng biệt của loại mộ này. Với các hoa văn sẽ thể hiện được chức vị của chủ nhân ngôi mộ, mang lại ý nghĩa may mắn hoặc các hoa văn thể hiện được các đặc trưng của các gia đình, dòng họ hiện nay.

Các loại hoa văn phổ biến trên lăng mộ đá hiện nay.

Hoa văn trên lang mo da hiện nay rất đa dạng khác nhau từ kích thước, kết cấu đến các ý nghĩa. Trên mỗi lăng mộ có thể ít hoa văn hoặc nhiều tùy theo mong muốn của chủ nhân cũng như cùng với đó kích thước của lăng mộ.

lang mo da đẹp chất lượng

Sự đa dạng hoa văn cho khách hàng lựa chọn

Hiện nay, các bạn có thể bắt gặp các mẫu hoa văn đơn hoặc nhiều hoa văn kết hợp trên từng lăng mộ để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Thông thường, các lăng mộ hiện nay là sự kết hợp của nhiều hoa văn để có được nét độc đáo cũng như mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Các hoa văn đơn có thể kể đến như hoa sen, rồng, phượng được kết hợp với nhau để tạo nên không gian trang nghiêm. Đây có thể coi là các hoa văn phổ biến nhất hiện nay khi có thể sử dụng ở tất cả các không gian lăng mộ khác nhau.

Hoa văn tứ quý mang tính thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh cũng được nhiều người yêu thích. Bạn có thể bắt gặp bộ Long – Ly – Quy – Phượng hoặc Tùng – Cúc – Trúc – Mai được trang trí trên phần thân mộ hoặc ở phần đế mộ.

Ý nghĩa của các hoa văn trên lăng mộ đá.

Với mỗi hình tượng hoa văn trên lăng mộ đẹp đều mang theo một ý nghĩa nhất định. Đầu tiên đó là thể hiện mong ước dành cho người đã khuất cũng như sự gắn kết với thế giới tâm linh. Qua đó cũng mong muốn mang đến may mắn, thịnh vượng cho con cháu về sau.

mau lang mo da dep

Các hoa văn mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cùng chúng tôi giải mã ý nghĩa của 3 loại hoa văn phổ biến cũng như được nhiều người yêu thích nhất:

Hình tượng rồng: đây có thể coi là hoa văn không thể thiếu trên bất kỳ mẫu lang mo dep

 nào. Tùy vào kích thước mộ cũng như ý đồ của người chọn mà kích thước và sự cầu kỳ của rồng sẽ có sự khác nhau.

Rồng biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực cũng như sức sống lâu dài như sự thường trực của người đã khuất bên cạnh con cháu.

Đây cũng là con vật quan trọng trong tứ linh của người Việt để mong mưa thuận, gió hòa. Điều này giúp mang lại sự tốt đẹp cho người đã khuất cũng như cùng với đó mong muốn mang lại sự thịnh vượng cho con cháu về sau.

Với ý nghĩa cao quý này thì rộng thường được chạm khắc ở những vị trí trang trọng như phần mái hay ngay trên thân.

lăng mộ đá đẹp

Mẫu hoa văn trạm rồng.

Hình tượng hoa sen: hoa sen trên lăng mộ biểu tượng cho sự cao quý, không còn vướng bận đến các sự việc của trần thế cũng như các đức tính tốt đẹp của con người.

Hoa sen trên lăng mộ cũng thể hiện cuộc sống không bon chen, yên nghỉ của người đã khuất cũng như mong muốn mang lại sự thuần khiết cho linh hồn đã khuất. Họa tiết này cũng rất phổ biến và được sử dụng ở phần đế hoặc ở phần thân.

mẫu hoa văn lăng mộ đá đẹp

Các hình tượng hoa văn mang các ý nghĩa tâm linh.

Tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai: bốn loại cây này biểu tượng cho sự tuần hoàn của 4 mùa trong năm thể hiện cho sự luân chuyển, trường tồn.

Đây cũng mang ý nghĩa người đã khuất luôn bên cạnh và được con cháu tưởng nhớ. Bốn loại cây này cũng thể hiện cho các đức tính tốt đẹp của con người nên được sử dụng trên lăng mộ để hướng đến những điều tốt đẹp cho ông bà, tổ tiên ở cõi vĩnh hằng.

Các họa tiết này có thể sử dụng đi kèm với nhau hoặc độc lập đều được vì mỗi loại cây đều mang ý nghĩa về một đức tính tốt đẹp.

 

Họa tiết hoa văn lang mo da cảnh tứ quý 4 mùa.

Các họa tiết hoa văn là yếu tố không thể thiếu được trong bất kỳ mẫu lang mo da dep nào. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể và mong muốn để lựa chọn được các họa tiết đẹp cũng như thể hiện được nhiều ý nghĩa nhất.

Địa chỉ làm lang mo da đẹp chất lượng nhất việt nam hiện nay.

Nhận làm lăng mộ đá chất lượng giá rẻ tỉnh Tuyên quang, tại tỉnh Hải dương, tỉnh Điện biên, tỉnh Sơn la, tỉnh Phú thọ, tỉnh Vĩnh phúc, tỉnh Lạng sơn, tỉnh Bắc ninh, tỉnh Quảng bình, tỉnh Bình thuận, tỉnh Lâm đồng, tỉnh Bình định, tỉnh Bình phước, tỉnh Hậu giang, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Tiền giang, tỉnh Kon tum, An giang, Bạc liêu, Kiên giang …./

Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sự phục vụ tận tâm nhất, thợ có tâm huyết nhất, giá thành phải chăng nhất.

Xướng sản xuất các hạng mục tâm linh lăng mộ bằng đá tự nhiên, đá khối tại làng nghề đá mỹ nghệ tâm linh.

Thôn Hạ trạo, Ninh thắng, Hoa lư, Ninh bình.

Chúng tôi có Website: http://langmodaxanh.com/

Hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline 24/7 miễn phí tư vấn: 0989.380.335

Số điện thoại di động: 0912.587.562 – 0898.507.666

3 thoughts on “Ý nghĩa tâm linh phong thủy hoa văn trên lăng mộ đá.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *