Mẫu tượng rùa đá đẹp chuẩn phong thủy, tài lộc 2024

Tượng rùa đá biểu tượng cho linh vật phong thủy, trấn giữ tâm linh trong tín ngưỡng văn hóa Việt từ thời xa xưa. Rùa đá được đặt ở những công trình tâm linh như: Đền chùa, lăng mộ hay khuôn viên nhà ở nhằm mang đến may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây của Đá tâm linh mỹ nghệ Việt giới thiệu đến bạn các mẫu tượng rùa đá đẹp và cách bày trí rùa đá hợp phong thủy.

Tượng rùa đá là gì?

Tượng rùa đá trong phong thủy dùng để trưng bày trong nhà hoặc những công trình kiến trúc tâm linh như: Đền chùa, miếu, nhà thợ hay khu lăng mộ,… Rùa đá mang một ý nghĩa sức mạnh, đem đến nhiều may mắn và thu hút tài lộc được xem là biểu tượng cho sức sống bền bỉ.

Ngày nay, nhiều khách hàng ưa chuộng rùa đá phong thủy để đặt trong nhà hay các công trình kiến trúc tâm linh với mong muốn ngăn chặn các điều xấu và mong những điều bình an, may mắn đến cho cả nhà. 

Tượng rùa đá cõng bia ghi danh
Tượng rùa đá cõng bia ghi danh

Rùa đá có nhiều kích thước và chất liệu khác nhau tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Hiện nay, tượng rùa đá được làm từ các nguyên liệu đá tự như: Rùa đá trắng, rùa đá thạch anh, rùa đá đen,…

Biểu tượng rùa trong văn hóa Việt Nam

Rùa trong tín ngưỡng văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa tín ngưỡng người Việt, rùa là linh vật mang biểu tượng linh thiêng, được thần thánh hóa. Hình tượng rùa thần được gắn liền với nhiều truyền thuyết dựng nước và giữ nước của dân tộc từ ngàn xưa.

Hình ảnh rùa được xuất hiện đầu tiên trong truyền thuyết Nỏ thần An Dương Vương. Vị thần Kim Quy đã giúp An Dương Vương xây thành Cổ Loa, dựng nên nước Âu Lạc, giúp bảo vệ đất nước khỏi giặc xâm lược.

Trong quan niệm dân gian ngàn đời của người Việt, hai linh vật đại diện cho sự linh thiêng, gắn liền với cội nguồn của dân tộc đó là rồng và rùa. Rồng mang biểu tượng tính chất huyền sử, không có thật thì rùa hiện thân như một đấng thần linh, hộ mạng và bảo trợ cho con người Việt, cũng như vùng đất người Việt đang sinh sống.

Biểu tượng rùa cõng hạc bằng đá

Không quá khó để bắt gặp hình tượng rùa cõng hạc bằng đá tại nhiều công trình kiến trúc tâm linh như: Chùa, đền, miếu hay khu lăng mộ. HÌnh tượng này có ý nghĩa là gì? Rùa cõng hạc biểu tượng cho điều gì?

Hình ảnh Hạc cũng là biểu tượng mang đến ỹ nghĩa trường thọ. Trong nhiều tài liệu văn học hạc còn được gọi là “Hạc thọ thiên tuế”.

Mẫu rùa đá cõng hạc
Mẫu rùa đá cõng hạc

Theo truyền thuyết tương truyền, linh vật rùa và hạc là hai con vật rất thân thiết với nhau. Rùa thì sống dưới nước, biết bơi còn hạc là loài sống trên cạn và biết bay. Hình tượng rùa cõng hạc biểu tượng cho sự thủy chung, tương trợ lẫn nhau. Đồng thời, rùa và hạc còn biểu hiện cho sự hài hòa Âm – Dương, cân bằng giữa trời và đất.

Tượng hạc đứng trên lưng rùa bằng đá là một liệu pháp trấn phong thủy của người xưa, nhằm để ngăn chặn các tà khí và những thế lực ma quỷ quậy phá. Mặc khác, mang ý nghĩa nguồn sinh khí tốt, may mắn và những điều tốt lành cho con người.

Cấu tạo của tượng rùa đá

Cấu trúc của tượng rùa đá chủ yếu được làm từ các nguyên liệu tự nhiên đá nguyên khối và được chế tác điêu khắc với tỷ lệ rùa thật. Kích thước của rùa đá có thể to hoặc nhỏ theo từng mục đích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Rùa đá được chạm khắc, tinh tế và tỉ mỉ trong từng đường nét kể cả những chi tiết nhỏ nhất nhằm mang đến một tổng thể hoàn chỉnh bảo đảm đầy đủ các yếu tố của phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của tượng rùa đá

Thần Kim Quy (rùa đá) không chỉ có một sức mạnh, sự thần thông quảng đại và trừ yêu diệt quỷ mà còn là vật quốc bảo biểu tượng cho sự phú quý, sự giàu sang, trường thọ và các ý nghĩa phong thủy to lớn.

Biểu trưng cho sự hạnh phúc

Hình ảnh nhà sàn của người Việt bắt nguồn từ hình tượng linh vật rùa. Con người sống trong căn nhà sàn chính là được sống trong nguồn sinh khí, sinh lực kết nối giữa đất và trời, cho nên vô cùng hạnh phúc và khỏe mạnh.

Linh vật mang ý nghĩa trường thọ

Linh vật rùa là loài bò sát lưỡng cư, có tuổi thọ rất cao và có thể sống ở môi trường trên cạn, dưới nước. Do đó hình tượng rùa được xem là điềm báo trường thọ viên mãn nhất. Bày trí tượng rùa đá tại tư gia, khu lăng mộ là cầu mong sự viên mãn, phúc lộc.

Linh vật mang đến sự sung túc, thịnh vượng

Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt đã nêu ở trên, hình tượng rùa được xem như quốc bảo, là biểu tượng cho sự tài phúc, sự sang giàu. Nhất là khi được chế tác từ đá tự nhiên như đá đen, đá xanh, đá cẩm thạch,… ý nghĩa phong thủy đó được nhân lên gấp nhiều lần. Tượng rùa đá phong thủy mang ý nghĩa thu hút tài lộc, gia tăng tài vận cho gia chủ trong công việc làm ăn nếu được bày trí đúng hướng.

Rùa đá biểu tượng sự sung túc, thịnh vượng
Rùa đá biểu tượng sự sung túc, thịnh vượng

Phù trợ con đường công danh sự nghiệp

Nơi đặt nhiều tượng rùa đá đội bia ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trên bia ghi lại hầu hết tên của các vị tiến sĩ đỗ đạt từ thời Lê sơ, thời Trung hưng. Đây chính là một minh chứng hoàn hảo cho nền văn hiến bất diệt của dân tộc ta.

Cho đến ngày nay, vẫn còn có hàng ngàn sĩ tử chen nhau sờ đầu “các cụ rùa đá” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám mỗi khi đến mùa thi để cầu mong đỗ đạt, công danh học vấn tươi sáng.

Do đó, rùa đá cũng được xem là biểu tượng pháp bảo phù trợ con đường công danh luôn luôn thông hành, thăng tiến. Mặc khác, cũng đem đến sức khỏe, sự sáng suốt trong học tập cũng như may mắn trong thi cử.

Tượng rùa đá hóa giải những vận khí trong nhà

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, hình dạng mai rùa đá là đường cong, phần bên trên có nhiều hình lục giác cân xứng nối liền nhau tạo thành những ô bát quái. Chính vì vậy, nó được xem là có khả năng ngăn chặn tà khí, hóa giải sát khí và mọi thế xấu trong ngôi nhà, khu lăng mộ như: trấn nhà bị nghiêng hoặc bị lệch, bên ngoài có sát khí nặng,…

Nguyên liệu chế tác tượng rùa đá chuẩn phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều mẫu rùa đá được chế tác từ các khối đá tự nhiên như: Đá xanh (đá xanh rêu, xanh đen hoặc xanh xám), đá cẩm thạch, đá hoa cương, đá vàng, đá trắng. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt điểm qua một số nguyên vật liệu làm nên tượng rùa chuẩn phong thủy:

Đá xanh

Đá xanh tự nhiên nguyên khối là mẫu đá phổ biến nhất và có độ bền cao hiện nay và có chi phí khá rẻ. Chế tác tượng rùa đá từ đá xanh khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho mình như đá xanh rêu, xanh đen hay xanh tro. Mẫu rùa đá xanh mang lại cho quý khách vẻ đẹp cổ kính, thanh tao khi kết hợp không gian kiến trúc tâm linh.

Rùa đá xanh đen
Rùa đá xanh đen

Màu xanh của đá cũng là một trong những màu phong thủy, đem đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, màu xanh đá còn ứng với màu sắc tự nhiên của loài rùa thiên nhiên nên sẽ tạo cho người nhìn một cảm giác chân thật nhất.

Đá vàng

Ở tự nhiên loài rùa có rất nhiều sắc thể và giống loài khác nhau, ngoài màu xanh ra thì còn có cả màu vàng. Do đó, các mẫu rùa đá từ đá vàng sẽ không thấy quá hiếm. Sử dụng đá vàng để chế tác tượng rùa không chỉ bởi sát với màu thực tế,  tự nhiên của loài rùa mà đá vàng sẽ làm nổi bật sự cao quý của rùa.

Tượng rùa chế tác từ đá vàng đẹp
Tượng rùa chế tác từ đá vàng đẹp

Đá vàng cũng được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao về độ bền cũng như khả năng chế tác tốt không bị vụn vỡ hay gãy nứt sẽ rất phù hợp cho việc chạm khắc các sản phẩm từ đá như rùa đá.

Đá trắng

Để mẫu rùa đá được phong phú về màu sắc hơn, các thợ điêu khắc còn sử dụng đá trắng tự nhiên để chế tác. Mẫu rùa đá trắng mang đến vẻ đẹp tinh khiết và đá trắng cũng đó một độ bền rất cao.

Đá cẩm thạch

Các sản phẩm được chế tác từ đá cẩm thạch vô cùng cuốn hút và đây cũng là mẫu đá khá hiếm trong các loại đá tự nhiên. Thợ chế tác thường dùng tượng rùa cẩm thạch làm nên vật trang trí trong nhà, bởi mang màu sắc sang trọng, độc đáo và tươi sáng. 

Ngoài ra, đá cẩm thạch cũng là một trong những loại đá có phong thủy đẹp, bền bỉ mang giá trị cao về kinh tế cũng như tinh thần. Vì vậy, khi sử dụng đá cẩm thạch kết hợp chế tác thành rùa đá sẽ tăng thêm giá trị về mặt tâm linh, phong thủy hơn cho gia chủ.

Mẫu rùa đá chế tác từ đá cẩm thạch chất lượng cao
Mẫu rùa đá chế tác từ đá cẩm thạch chất lượng cao

Đá hoa cương

Sản phẩm đá hoa cương hay đá Granite được sử dụng rất phổ biến trong chế tác các sản phẩm từ đá, trong đó sản phẩm rùa đá được làm từ đá hoa cương. Với màu sắc vô cùng lạ mắt đan xen những vân đá màu sắc khác nhau tạo nên một vẻ đẹp phong thủy rất đặc biệt khi chọn đá hoa cương để chế tác nên con rùa đá.

Đá đen

Các sản phẩm từ đá đen là một trong những mẫu đá khá hiếm và ít được dùng để chế tác thành sản phẩm đá mỹ nghệ. Mẫu rùa đá được chế tác từ đá đen tạo nên một vẻ đẹp cuốn hút đầy sức huyền bí và có nhiều công dụng trong đời sống tâm linh, phong thủy. Hiện nay mẫu đá đen thường rất phù hợp cho điêu khắc rùa đá trong phong thủy hay các linh vật bằng đá khác.

Cách đặt tượng rùa đá chiêu tài lộc, phong thủy

Chính vì rùa đá có nhiều kích thước khác nhau, mẫu mã, hình dáng, chất liệu đá cũng khác nhau. Do đó, gia chủ phải chú ý bày trí sao cho phù hợp phong thủy, không được để xảy ra sự bất cân xứng ở vị trí, không gian đặt tượng.

Gia chủ nên bố trí rùa đá ở các hướng Đông Bắc hay Tây Nam đây là hai hướng tốt nhất. Sau khi rước tượng cụ rùa về nhà, gia chủ nên làm lễ khai quang điểm nhãn, đặt một đồng tiền xu vào miệng cụ rùa đá để tượng trung cho việc thu nhận tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng.

Thông thường tượng rùa đá sẽ được đặt hướng quay ra ngoài hoặc hướng lên trên. Không nên bố trí rùa đá quay vào hướng trong điều này tượng trưng có rùa rụt cổ, hèn nhát, hành sự khó thông hành.

Các mẫu tượng rùa đá đẹp

Tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt chúng tôi cung cấp các sản phẩm đã chế tác rùa đá phong thủy được trang trí ở các công trình kiến trúc tâm linh như: Đền chùa, nhà ở hay khu lăng mộ. Mỗi một sản phẩm tượng rùa đều là những tâm huyết của các nghệ nhân làm tại cơ sở. Dưới đây là bộ sưu tập rùa đá đẹp nhất, mời quý khách hàng chiêm ngưỡng: 

Mẫu rùa đá trắng thích hợp trang trí trong nhà
Mẫu rùa đá trắng thích hợp trang trí trong nhà
Mẫu rùa đá chế tác từ đá cẩm thạch chất lượng cao
Mẫu rùa đá chế tác từ đá cẩm thạch chất lượng cao

Báo giá tượng rùa đá

Sản phẩm tượng rùa được chế tác từ nhiều nguyên liệu đá  tự nhiên khác nhau, kích thước cũng khác nhau, độ phức tạp về điêu khắc tinh xảo, khoảng cách vận chuyển và lắp đặt,… sẽ có giá cả khác nhau.

Để nhận báo giá cụ thể và chính xác nhất cho sản phẩm tượng rùa mà quý khách mong muốn hãy liên hệ ngay đến với Hotline: để được nhân viên tư vấn  tận tình nhất.

Địa chỉ mua tượng rùa đá uy tín, chất lượng trên toàn quốc

Trên thị trường hiện nay không quá khó để một cơ sở chế tác tượng rùa đẹp. Nhưng để chọn được địa chỉ chế tác rùa đá đẹp, phong thủy và uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý thì cần phải tìm hiểu, tham khảo thật kỹ. Bởi chúng tôi biết, bạn mua tượng rùa không chỉ đơn giản là để trưng cho đẹp mà còn sử dụng về mặt phong thủy và tâm linh.

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt tự hào là nơi chuyên nhận chế tác rùa đá uy tín, được nhiều khách hàng trong và người nước tin tưởng. Hoa Lư – Ninh Bình được biết đến là làng nghề điêu khắc các sản phẩm từ đá, đã điêu khắc rất nhiều công trình tượng đá để đời.

Tượng rùa đá, mẫu long quy bằng đá tự nhiên đẹp
Tượng rùa đá, mẫu long quy bằng đá tự nhiên đẹp

Chuyên cung cấp sản phẩm dịch vụ đến các tỉnh miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… và các tỉnh thuộc Tây Nam Bộ gồm: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Me, Trà Vinh,…

Liên hệ trực tiếp Đá Mỹ Nghệ Tâm Linh Việt qua Hotline: 0989.380.335 để được nhân viên tư vấn cụ thể về sản phẩm tượng rùa đá và nhận được những ưu đãi từ cơ sở chế tác chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT MỚI